• 3/3/2020
  • Admin
  • Mục: Kiến thức

Top 5 kỹ năng mềm của năm 2020

Dù mục tiêu của bạn cho năm 2020 là gì - để thực hiện một dự án lớn hơn, bắt đầu một công việc mới, hay dẫn dắt đội nhóm - học thêm những kỹ năng này có thể giúp bạn nổi bật trong cơ hội sắp tới.


Dù mục tiêu của bạn cho năm 2020 là gì - để thực hiện một dự án lớn hơn, bắt đầu một công việc mới, hay dẫn dắt đội nhóm - học thêm những kỹ năng này có thể giúp bạn nổi bật trong cơ hội sắp tới.

Kỹ năng mềm là kỹ năng cá nhân thiết yếu giúp chúng ta hoàn thành công việc hiện tại và nắm bắt những cơ hội mới ở phía trước.

Đứng đầu danh sách năm nay là tính sáng tạo, hợp tác, thuyết phục và trí tuệ cảm xúc - tất cả các kỹ năng này thể hiện cách chúng ta làm việc với người khác và đưa ra những ý tưởng mới.4/5 kỹ năng mềm được yêu cầu nhiều nhất vẫn liên tục đứng vị trí hàng đầu, khẳng định rằng các kỹ năng này là những kỹ năng cốt lõi mà các công ty muốn có ở những “nhân viên ngôi sao”.

Một kỹ năng mới trong danh sách kỹ năng mềm được săn đón nhiều nhất cho thấy các công ty đang tìm kiếm những tài năng với các kỹ năng cá nhân và kỹ năng thiên về con người. Quản lý thời gian, một kỹ năng định hướng có thiên hướng về công việc đã ra khỏi danh sách và thay vào đó là “trí tuệ cảm xúc”. Măc dù những kỹ năng có thiên hướng về công việc vẫn rất quan trọng đối với thành công trong công việc, những dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng làm việc tốt với các đồng nghiệp.

#1 Sáng tạo – Giống năm 2019
Các tổ chức cần những người có thể sáng tạo tiếp cận các vấn đề và công việc một cách sáng tạo trên tất cả các vai trò trong tổ chức, từ công nghệ phần mềm đến nhân sự. Hãy tập trung vào việc mài giũa khả năng của bạn để đưa ra ý tưởng.
#2 Thuyết phục – Giống năm 2019
Các nhà lãnh đạo và quản lý tuyển dụng đánh giá cao những cá nhân có thể giải thích về “tại sao”. Để thăng tiến trong sự nghiệp, hãy phát huy khả năng của bạn để truyền đạt các ý tưởng hiệu quả và thuyết phục các đồng nghiệp và các bên liên quan của bạn rằng đó là hướng đi tốt nhất dưới sự dẫn dắt của bạn.
#3 Cộng tác – Giống năm 2019
Các nhóm làm việc hiệu quả sẽ hoàn thành được hơn rất nhiều việc so với làm cá nhân – và các tổ chức đều biết điều đó. Tìm ra những điểm mạnh của bạn để cùng với những người đồng đội đạt được mục tiêu chung.
# 4 Khả năng thích ứng – Giống năm 2019
Để nổi bật vào năm 2020, hãy thể hiện một thái độ tích cực và cởi mở một cách chuyên nghiệp, dù trong các tình huống căng thẳng. Điều bất biến duy nhất trong cuộc sống, trong doanh nghiệp đó chính là sự thay đổi
#5 Trí tuệ cảm xúc - Mới
Trí tuệ cảm xúc là khả năng nhận thức, đánh giá và phản ứng với cảm xúc của chính bạn và cảm xúc của người khác. Mới gia nhập danh sách kỹ năng mềm cần thiết nhất của năm nay, nhu cầu về trí tuệ cảm xúc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đáp ứng và tương tác hiệu quả với các đồng nghiệp

Nguồn: Linkedin Learning
Dịch bởi: Minh Châu (MCG TG)

Nội dung cùng chủ đề

Đăng ký thông tin
Bắt buộc điền, chọn các trường có dấu (*)
  • * Quý danh

    Anh    Chị
  • Chấp nhận điều khoản của chúng tôi
Chương trình giúp tôi xây dựng bài giảng chuyên nghiệp và tự tin hơn khi đứng lớp. Các hoạt động trong lớp học giúp chúng tôi gắn kết và hiểu bài nhanh hơn.
Chị Nguyễn Thị Hạnh
Chị Nguyễn Thị Hạnh

Giảng viên nội bộ
Vinmart+

Cần hỗ trợ?

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc có bất kỳ câu nào nào liên quan đến khóa học hãy gửi yêu cầu để được chăm sóc và hỗ trợ nhé!

Facebook Chat