• 3/8/2021
  • Admin
  • Mục: Kiến thức

Top 10 blogs hay dành cho các chuyên gia L&D

Ngày nay, số lượng các nhà lãnh đạo tư tưởng và các tổ chức cung cấp nội dung hàng đầu về học tập & phát triển, quản lý tài năng, quản lý nhân sự ngày càng tăng thêm một cách đang kinh ngạc. Trong khi có rất nhiều blog tuyệt vời trên mạng, MCG Talent Gene xin chia sẻ 10 blog hàng đầu về L&D tới tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn đang công tác trong nghề Đào tạo.

1. Elliott Masie's Learning Trends (http://trends.masie.com/)

Elliott Masie interview - YouTube
Trang blog của Elliott rất hấp dẫn, giải trí và thực sự mang lại rất nhiều kiến thức cho chúng ta. Anh ấy điều hành hội nghị về Học tập hàng năm ở Hoa Kỳ, đứng đầu Trung tâm Masie, sản xuất những bản tin XU HƯỚNG Học tập trên Internet (được hơn 57.000 giám đốc điều hành kinh doanh trên toàn thế giới đọc) VÀ trong hội nghị Learning 2017, Anh ấy đã mời được bà Michelle Obama, phu nhân cựu tổng thống Mỹ Obama làm 01 diễn giả khách mời. WOW! Thật xứng đáng để theo dõi!

2. Training Industry (https://trainingindustry.com/blog)

Training Industry Logo - Training Industry Logo Transparent | Full Size PNG  Download | SeekPNG

Training Industry giới thiệu những tin tức mới nhất trong ngành đào tạo và giúp tôi cập nhật những xu hướng trong đào tạo. Ngoài ra, với các tính năng dành cho guest mà tôi yêu thích, bạn có thể nhận được nhiều chủ đề chuyên sâu, rất tuyệt vời. Cảm ơn Training Industry 🙂

3. Donald H Taylor (https://donaldhtaylor.co.uk/)

Donald H Taylor | Experienced keynote speaker - Home Page

Chúng tôi yêu Don! Một nhà lãnh đạo tư tưởng đầy nhiệt huyết trong giới L&D - Don chủ trì Learning & Performance Institue, và Hội nghị Learning Technologies ở Vương quốc Anh. Blog của Don rất sâu sắc và mời gọi sự cộng tác thực sự từ cộng đồng của anh ấy.

4. Harold Jarche (https://jarche.com/)

Harold cung cấp hướng dẫn thực dụng, tư duy cầu tiến trong blog của mình. Được mô tả là “người lật đổ các mô hình quản lý và giáo dục của thế kỷ trước”, blog của Harold là một trong 50 blog được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội về L&D  trên toàn thế giới. Tôi rất tôn trọng xu hướng thách thức cách chúng ta suy nghĩ trong học tập của anh ấy.

5. MindTools (https://www.mindtools.com/blog/)

Mind Tools logo

Mind Tools là nguồn thông tin cần thiết của tôi để cung cấp các dữ kiện và số liệu mới nhất trong lĩnh vực L&D. Họ có một số tài nguyên tuyệt vời và hàng năm tôi đều tải về những báo cáo của họ. Hơn 5.000 nhà lãnh đạo L&  và 35.000 người học từ hơn 55 quốc gia đã tham gia vào nghiên cứu điểm chuẩn độc lập của MindTools, cung cấp cơ sở bằng chứng lớn nhất thế giới về những gì hiệu quả trong học tập.

6. Jane Hart @ C4LPT (http://www.c4lpt.co.uk/blog/)

Jane là người sáng lập Trung tâm Công nghệ Học tập & Hiệu suất (Centre for Learning & Performance Technologies), một trong những trang web học tập được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Cô ấy viết một blog nổi tiếng về hiện đại hóa việc học tập tại nơi làm việc và những hiểu biết sâu sắc của cô ấy về học tập xã hội và công nghệ ở nơi làm việc hiện đại rất được yêu thích.

7. Josh Bersin (https://joshbersin.com/)

Tôi chắc chắn rằng rất nhiều người đọc viết này đã từng nghe nói về Bersin by Deloitte! Nghiên cứu của Bersin by Deloitte được tải xuống trung bình khoảng mỗi phút trong ngày làm việc! Tôi là một tín đồ cuồng nhiệt của những phát hiện mới nhất từ ​​Josh Bersin có tư duy tiến bộ. Với tôi tác phẩm gần đây nhất của anh ấy về Sự gián đoạn của việc học kỹ thuật số rất xuất sắc.

8. Training Journal (https://www.trainingjournal.com/)

Với một loạt các tính năng khác nhau, hội thảo trên web, blog và tạp chí hàng tháng, TJ là website vô cùng bổ ích cho các bạn đang làm công tác đào tạo.

9. Trainer's Tool Box (https://www.trainers-toolbox.com/blog/)

Trainer's Tool Box là một trang web vô cùng hữu ích cho "dân đào tạo". Các bài blogs chia sẻ hàng ngàn ý tưởng, tips, tài liệu và công cụ đào tạo mới cho giảng viên. Các bạn đang làm công tác đào tạo, giảng dạy hãy lưu lại trang web này ngay nhé!

10. ATD’s Blog (https://www.td.org/)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy cập nhật những tin tức mới nhất về phát triển tài năng từ ATD. Trong khi họ tạo ra một lượng lớn nội dung đa dạng, bạn có thể lọc blog theo lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm, có thể là về L&D, Công nghệ học tập hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn muốn nghiên cứu sâu hơn.

 

(Nguồn Tin: tranferoflearning.com)

Nội dung cùng chủ đề

Gửi yêu cầu đào tạo
Bắt buộc điền, chọn các trường có dấu (*)
  • * Quý danh

    Anh    Chị
  • Chấp nhận điều khoản của chúng tôi
Tôi rất ấn tượng với cách truyền đạt kiến thức của thầy Đức. Thầy đã tạo ra một môi trường học tập cởi mở, giúp chúng tôi lĩnh hội, tiếp cận bài học dễ dàng hơn.
Anh Nguyễn Đức Chiến
Anh Nguyễn Đức Chiến

Trưởng bộ phận Kinh doanh
Công ty Microtec Việt Nam

Cần hỗ trợ?

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc có bất kỳ câu nào nào liên quan đến khóa học hãy gửi yêu cầu để được chăm sóc và hỗ trợ nhé!

Facebook Chat