• 13/7/2021
  • Admin
  • Mục: Kiến thức

Một số kinh nghiệm triển khai E-learning cho doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, đào tạo E-learning đã và đang là một xu thế bùng nổ trên thế giới. Khoảng 2 năm trở lại đây, hàng nghìn tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới đã và đang tập trung phát triển mạnh hệ thống đào tạo E-learning. Trong bài viết sau đây, MCG Talent Gene xin chia sẻ 1 vài kinh nghiệm triển khai E-learning cho doanh nghiệp.

Cùng với việc số hóa tất cả các hoạt động vận hành, kinh doanh của các doanh nghiệp, trước bối cảnh dịch bệnh gia tăng, làm thay đổi nhiều cách chúng ta làm việc và học tập. Một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn triển khai là xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp sẽ có rất nhiều băn khoăn trong lần đầu triển khai các giải pháp đào tạo trực tuyến, sẽ có 2 câu hỏi lớn:
I)    Các yếu tố tạo thành hệ thống eLearning của doanh nghiệp?
II)    Triển khai và xây dựng hệ thống eLearning sao cho hiệu quả và phù hợp?

Chúng ta hãy cùng MCG Talent Gene tìm hiểu câu trả lời cho 02 câu hỏi trên:
I)    Các yếu tố tạo thành hệ thống eLearning của doanh nghiệp
Một hệ thống eLearning lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào cần có 3 yếu tố sau:
•    Hệ thống quản lý học tập (LMS)
•    Phần mềm thiết kế bài giảng (Authoring tools)
•    Giảng viên/ Đào tạo viên có chuyên môn (Subject matter expert)

Có một số lầm tưởng rằng, khi thuê hay mua phần mềm LMS, doanh nghiệp đã sở hữu một hệ thống đào tạo eLearning. Thực chất, phần mềm LMS chỉ là một yếu tố cần có trong hệ thống eLearning của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng MCG Talent Gene tìm hiểu về 3 yếu tố chính cấu thành nên một hệ thống eLearning cho doanh nghiệp. 


A- Hệ thống quản lý học tập (LMS):
Đầu tiên, Hệ thống quản lý học tập – Learning Management System (LMS) là hệ thống thường cần được quan tâm trước tiên; hệ thống này còn được gọi với cái tên đơn giản hơn là phần mềm LMS, là một phần mềm có vai trò hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hoạt động đào tạo trực tuyến của mình.

lms là gì? Vai trò và chức năng của phần mềm Lms - JPWEB
Hệ thống quản lý học tập (LMS) sẽ là nơi lưu trữ, phân phối các nội dung đào tạo được thiết kế


Một số chức năng chính của các phần mềm LMS có thể hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các khóa học trực tuyến, thực hiện các bài kiểm tra online, cung cấp chứng chỉ, thực hiện các báo cáo để đánh giá mức độ hiệu quả của hoạt động đào tạo, v.v.
Trên thị trường hiện nay, Hệ thống quản lý học tập (LMS) có 2 loại chính:
•    Phần mềm LMS mã nguồn mở (vd: Moodle)
•    Phần mềm LMS bản thương mại 

Tùy vào ưu điểm và khuyết điểm của từng loại hình và nhu cầu, khả năng của doanh nghiệp tại thời điểm triển khai phần mềm, mà cần đưa ra quyết định để chọn loại phần mềm phù hợp.


B- Phần mềm thiết kế bài giảng:
Đến với yếu tố thứ 2, Phần mềm thiết kế bài giảng, nếu như phần mềm LMS là kho lưu trữ thì Phần mềm thiết kế bài giảng sẽ là công cụ để sản xuất bao gồm các máy móc, thiết bị để làm nên thành phẩm một bài giảng. 
Phần mềm thiết kế bài giảng thực chất không phải là những phần mềm quá cao siêu, mà có thể chỉ đơn giản là những phần mềm chúng ta vẫn hay dùng thường ngày như Word, Powerpoint, Google Doc, Google Slide, etc. cho tới những phần mềm mang những tính năng cao cấp hơn, giúp doanh nghiệp tạo ra các nội dung tương tác, gamification thì chúng ta sẽ có iSpring Suite, Adobe Captivate, etc.
Đối với doanh nghiệp, sẽ có nhiều lựa chọn để thực hiện việc này, tùy vào giai đoạn của mình mà doanh nghiệp có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. 
Vào thời điểm đầu tiên khi nghĩ đến phần mềm thiết kế bài giảng, đa số mọi người sẽ bắt đầu với những phần mềm Powerpoint để tạo ra các video bài giảng từ các slide đào tạo, lồng tiếng, thu âm trực tiếp. Sau đó, nếu đã thành thạo, và muốn có nhiều bài giảng đặc sắc hơn thì doanh nghiệp sẽ chi mạnh tay hơn cho những phần mềm thiết kế bài giảng cao cấp hơn nêu ở trên. Trên thị trường, hiện có rất nhiều phần mềm như vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc về các ưu điểm, nhược điểm về mức chi phí, độ phức tạp khi sử dụng trước khi đưa ra quyết định. 
Tuy nhiên, nếu do yếu tố nguồn nhân lực, phần thiết kế bài giảng này có thể được giao cho một đối tác bên ngoài có chuyên môn về lĩnh vực nêu trên với thời gian thực hiện nhanh, hiệu quả cao hơn rất nhiều. 


C- Giảng viên/ Đào tạo viên có chuyên môn:
Qua quá trình thử nghiệm các cách làm thô sơ, thủ công đến việc ứng dụng 1 số ứng dụng thiết kế bài giảng hiện đại, điều đặc biệt quan trọng được rút ra là phần mềm chỉ như là các công cụ hỗ trợ chúng ta chế biến ra những thành phẩm có chất lượng tốt mà thôi, phần nhiều vẫn sẽ phụ thuộc vào chuyên môn, tay nghề của người sản xuất ra các nội dung này..
Khi thiết kế bài giảng online, hiệu ứng, hình ảnh bắt mắt thôi thì chưa đủ, nội dung của bài giảng đó phải được thiết kế khoa học, vào trọng tâm, sát với công việc của người học, đây là yếu tố quyết định phần lớn. 
Ngoài nội dung của khóa học ra, Giảng viên/chuyên gia cần là một người nắm bắt tốt tâm lý của người học, và biết cách thay đổi linh hoạt để phù hợp với văn hóa học của nhân viên và doanh nghiệp.

II)    Triển khai và xây dựng hệ thống eLearning sao cho hiệu quả và phù hợp?
Đối với doanh nghiệp, việc triển khai ra sao cho đúng phụ thuộc nhiều vào điều kiện và khả năng chi trả của doanh nghiệp tại thời điểm đó.  Do đó, rất quan trọng để doanh nghiệp hiểu rõ về mình khi triển khai giải pháp eLearning.

Tiếng Anh trẻ em hàng đầu Việt Nam.

E-learning là một hình thức đào tạo và học tập từ xa dựa trên các thiết bị công nghệ tiên tiến và được kết nối Internet


Lựa chọn 1: Nếu doanh nghiệp của bạn vững vàng về mặt tài chính và nhân lực thì việc đầu tư và triển khai cho cả ba yếu tố cùng một lúc là lý tưởng nhất.
Lựa chọn 2: Nếu doanh nghiệp của bạn chưa sẵn sàng với việc chi trả chi phí lớn và chưa có đủ nguồn lực thì có thể chia ra nhiều giai đoạn và tập trung trước vào các nội dung đào tạo; vì suy cho cùng yếu tố đem lại ảnh hưởng nhiều nhất về kết quả đào tạo vẫn luôn là nội dung; chính là bao gồm 2 yếu tố giảng viên/chuyên gia và phần mềm thiết kế bài giảng. Sau khi hệ thống bài giảng đã ổn định, bạn sẽ chuyển hướng đến việc triển khai phần mềm LMS.
Qua bài viết này, chúng ta đã cùng đi qua và tìm hiểu một cách khái quát về cách xây dựng hệ thống eLearning cho doanh nghiệp. 
Trong loạt bài tiếp theo, MCG Talent Gene sẽ tiếp tục cho ra mắt các bài viết chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp eLearning và giới thiệu 1 số những bài giảng elearning tiêu biểu của MCG Talent Gene. Các bạn đón đọc và theo dõi nhé!


Tổng hợp: Đỗ Hương

L&D Solution Manager

MCG Talent Gene

Nội dung cùng chủ đề

Gửi yêu cầu đào tạo
Bắt buộc điền, chọn các trường có dấu (*)
  • * Quý danh

    Anh    Chị
  • Chấp nhận điều khoản của chúng tôi
Khóa học "Xây dựng hệ thống đánh giá nhân viên" đạt kết quả vượt kỳ vọng. Giảng viên nhiệt tình chỉ dẫn, giải đáp những vấn đề liên quan, mở rộng phạm vi bài học.
Chị Nguyễn Thị Hương Hiền
Chị Nguyễn Thị Hương Hiền

Trưởng bộ phận Chính sách Đãi ngộ
Công ty Chứng khoán VPS

Cần hỗ trợ?

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc có bất kỳ câu nào nào liên quan đến khóa học hãy gửi yêu cầu để được chăm sóc và hỗ trợ nhé!

Facebook Chat