• 28/11/2019
  • Admin
  • Mục: Kiến thức

2019 - Năm của 'Đào tạo & Phát triển'

Sau nhiều thập kỷ đấu tranh cho ngân sách phát triển và chứng minh sự tồn tại, những chuyên gia L&D cuối cùng cũng nhận được sự tôn trọng và nguồn lực mà họ đáng được hưởng. Gần một nửa các trưởng bộ phận đào tạo báo cáo rằng năm 2019 ngân sách của họ đang tăng lên: 77% thông báo họ đang có thêm nhân viên và 82 % cho rằng giám đốc điều hành của họ đã tích cực hỗ trợ phát triển nhân viên trở nên chuyên nghiệp hơn.

Không có mô tả ảnh.
>> Tham khảo khóa huấn luyện: Giám đốc đào tạo (30/12)
“Điều này được chuyển biến thành các khoản đầu tư lớn hơn vào nội dung và nền tảng học tập, và nhiều cuộc bàn luận hơn về ảnh hưởng của kết quả học tập và kinh doanh” - David Mallon, phó chủ tịch, nhà phân tích trưởng, Bersin, Deloitte Consulting cho biết. Các nhà lãnh đạo cấp cao cuối cùng cũng bắt kịp những gì họ luôn hiểu theo trực giác nhưng không bao giờ đề cập đến. Ông so sánh học tập và hiệu suất như hai mặt của cùng một đồng tiền, luôn đi song hành cùng nhau.

Phòng đào tạo cũng đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để giải quyết khoảng cách kỹ năng giữa các nhân viên tại nơi làm việc để tạo ra một nền văn hóa không ngừng xây dựng các kỹ năng mới. Theo dữ liệu từ Trung tâm Năng suất và Chất lượng Hoa Kỳ (APQC), có tới 85% các công ty báo cáo rằng họ đang tái đào tạo lực lượng lao động của họ và hơn một nửa số đó nói rằng họ sẽ thực hiện ngay ở một mức độ đáng kể hoặc họ dự định sẽ làm trong tương lai. “Những con số đó thực sự nổi bật.” - Elissa Tucker, trưởng nhóm nghiên cứu chính về quản lý nguồn nhân lực của APQC cho biết. Các công ty hiện đang xem học tập là một yếu tố tích hợp của kinh nghiệm làm việc. Nó đang thay đổi cách họ tạo và cung cấp nội dung để đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Họ muốn có những chương trình học tập có sẵn và sẽ được đẩy tới nhân viên khi cần thiết.

Khóa học Audio
“Để làm điều này, các công ty không thể chỉ đưa ra một danh mục các nội dung và tự cho rằng mọi người sẽ sử dụng nó” Tanya Staples, phó chủ tịch quản lý nội dung sản phẩm đào tạo tại LinkedIn Learning lưu ý. Nhân viên cần được truyền động lực, hướng dẫn và truy cập đúng nội dung vào đúng thời điểm.
Đáp lại, nhiều chuyên gia đào tạo đang triển khai các công cụ trí tuệ nhân tạo có thể đề xuất nội dung cho mọi nhân viên dựa trên vai trò, sở thích học tập, bản đồ nghề nghiệp và các tiêu chí khác có thể cá nhân hóa để nhân viên có được chính xác những gì họ cần.
Nội dung cũng trở nên phức tạp hơn để nhân viên có thể tranh thủ học từng phần một giữa các cuộc họp, vào giờ ăn trưa hay trên đường về nhà. Điều này đã khiến LinkedIn dẫn đầu trong việc cung cấp các khóa học audio để mọi người có thể học bằng cách lắng nghe ngay cả họ đang trên đường đi làm. Các khóa học audio thường cho những kỹ năng chuyên môn như viết mã hóa (coding), cũng có thể là kỹ năng lãnh đạo hay những kỹ năng mềm khác.
Thực tế ảo cũng đang nổi lên như một công cụ giúp nhân viên trải nghiệm học tập tuyệt vời trong môi trường học tập tự phát triển. Ví dụ, công ty tư vấn nguồn nhân lực quốc tế và phát triển lãnh đạo DDI đang thử nghiệm một khóa học VR về sự đa dạng, trong đó những người tham gia cuộc họp trải nghiệm những thành kiến chung về sự đa dạng, như bị loại khỏi cuộc thảo luận, bị đánh cắp ý tưởng và không được phép đưa ra ý kiến. “Thật tuyệt vời” – bà Tacy Byham, CEO của DDI thốt lên. “Tôi đã nhìn thấy nhiều người sau khi hoàn thành khóa học này bị sốc.”

Đừng bị phân tâm
Không những thúc đẩy những nội dung mới, các công ty còn đang tìm kiếm các nhà cung cấp công cụ giám sát tốt hơn để họ có thể đánh giá xem nhân viên có đang sử dụng nội dung và học các kỹ năng mới có liên quan đến doanh nghiệp hay không.
“Họ muốn những nhà cung cấp dữ liệu về những gì sẽ hoạt động tốt để họ có thể đưa ra khóa học chính xác” – Mallon cho biết.
Những nỗ lực giám sát này phải vượt ra ngoài một kênh hoặc danh mục nội dung mới đang được sử dụng. Mọi người đều cho rằng việc học tập và phát triển đều gặt hái được thành quả ngọt ngào nhưng cũng có thể là một cái bẫy! Thay vào đó, Mallon khuyến khích các công ty cần tìm bằng chứng về giá trị cho các khoản đầu tư và đào tạo của họ. Vấn đề không phải là đào tạo đang sử dụng kênh nào mà quan trọng là liệu nó có giúp họ thành công hơn trong vai trò của họ hay không.
Byham lưu ý với những người phụ trách mảng L&D phải nhớ rằng sẽ luôn cần yếu tố con người trong đào tạo, đặc biệt là đào tạo kỹ năng mềm. VR, AI hay những tính năng tự động khác có thể vô cùng hữu ích trong quá trình học tập nhưng chúng không thể thay thế được yếu tố tác động của con người. Bạn có thể học khóa học về kỹ năng huấn luyện trên mạng nhưng bạn vẫn sẽ phải cần luyện tập thông qua các nhà huấn luyện. Công nghệ sẽ không bao giờ thay thế được cho sự tương tác của con người.

>>Tham khảo khóa huấn luyện: Giám đốc đào tạo (30/12)

Nội dung cùng chủ đề

Gửi yêu cầu đào tạo
Bắt buộc điền, chọn các trường có dấu (*)
  • * Quý danh

    Anh    Chị
  • Chấp nhận điều khoản của chúng tôi
Chương trình giúp tôi xây dựng bài giảng chuyên nghiệp và tự tin hơn khi đứng lớp. Các hoạt động trong lớp học giúp chúng tôi gắn kết và hiểu bài nhanh hơn.
Chị Nguyễn Thị Hạnh
Chị Nguyễn Thị Hạnh

Giảng viên nội bộ
Vinmart+

Cần hỗ trợ?

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc có bất kỳ câu nào nào liên quan đến khóa học hãy gửi yêu cầu để được chăm sóc và hỗ trợ nhé!

Facebook Chat